fbpx

Bánh Ram Ít tôm chấy xứ Huế

Bánh Ram Ít xứ Huế

Bánh Ít mềm dẻo lại ăn cùng với bánh ram giòn rụm, ấy vậy mà hợp nhau rất tinh tế, như cái cách ẩm thực xứ Huế khéo léo chế biến các nguyên liệu dân dã, thân thuộc với nhau hài hòa, đủ hương đủ vị.

Bánh Ram Ít bà Chi xứ Huế

  • Bánh Ít Ram được làm hoàn toàn từ bột nếp tươi, nhân tôm rim, thịt heo xắt dạng hạt lựu, tôm chấy.
  • Phần bánh Ít mềm dẻo quyện với vị tươi ngọt của nhân tôm thịt heo rim, ăn kèm với phần tôm chấy thơm ngào ngạt sóng mũi.
  • Phần bánh Ram cần được chiên trên dầu ngon loại 1 mới đạt được màu vàng ươm đẹp mặt, mùi thơm nếp tươi và không bị thấm ngược dầu trở lại bánh Ram, không những không gây ngán mà còn tăng thêm hương vị béo, thơm của bột Nếp khi ăn cùng với phần bánh Ít.

Quán bánh bà Chi xứ Huế luôn nhớ đến một vị khách nước ngoài rất thú vị:

Chuyện là vị khách đi du lịch trải nghiệm một mình, tìm đến quán cũng là nhờ cộng đồng du lịch review. Đặc biệt ở điểm, anh vào quán chỉ gọi món bánh Ram Ít vì được nhiều khách khác có lời khuyên phải dùng thử bánh này đầu tiên. Quá thích hương vị món bánh Ram Ít nên sau khi đã thưởng thức đến 2 dĩa và 1 chai bia, anh khách Tây này quyết định ngồi chơi cho lại bụng rồi gọi tiếp 1 dĩa nữa + 1 chai Bia Huda. Đây là vị khách rất cực kỳ đặc biệt bởi khách Bánh bà Chi chưa ai từng ăn được 3 dĩa, chưa kể là uống thêm 2 chai bia Huda 450ml.

Bánh Ít Ram làm từ bột nếp nên thường khách dùng đến 2 dĩa là đã thấy đầm bụng. Khách ăn bánh xong mà cảm ơn không ngớt. Phải công nhận du khách nước ngoài thật thú vị, ăn ngon miệng là cảm ơn liên hồi liên tục. Sau gần 2 tiếng ngồi thưởng thức bánh, đọc sách, lúc tính tiền bánh 60.000đ, 2 chai bia 20.000đ, anh khách gửi thêm cho quán 20.000đ với lời cảm ơn rất dễ thương.

♨ Mâm 4 món bánh bà Chi xứ Huế – “Nghề gia truyền từ 1964”

Mâm 4 món bánh đặc sản bà Chi xứ Huế

Những món ăn Huế dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ, đều làm cho ai đó một lần nếm qua phải xuýt xoa khen ngon đến mức “ngậm mà nghe”, để rồi lưu luyến mãi cái hương vị khó quên ấy. Dường như qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ, món ăn đã được thổi vào cái hồn và chút gì đó tâm linh của Huế.

Nhà văn Nguyễn Tuân từng nhận xét sau khi thưởng thức các món bánh đặc sản xứ Huế.

Đến Huế, du khách luôn bị thu hút bởi “kho” ẩm thực đồ sộ, khi sở hữu 1.300 món ăn trong tổng số khoảng 1.700 món ăn ở Việt Nam đã được ghi chép lại”. Bánh Ram Ít loại bánh được du khách nước ngoài ưa chuộng nhất trong bốn món bánh đặc sản cố đô {Bánh Bèo chén – Bánh Nậm – Bánh Lọc – Bánh Ram Ít}.

 

Mâm bánh bà Chi xứ Huế - mang trong mình cả một nền tinh hoa ẩm thực đường phố dân dã mãnh đất Cố Đô
Mâm 4 món bánh đặc sản xứ Huế giá chỉ 100.000đ

♨♨ Người Huế có tiếng ăn uống khá cầu kỳ, dù là món ăn dân dã, bình dân thường ngày, một cái #BÁNH_MUỐN_NGON” cần đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo được sự hấp dẫn thèm ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên 🤤😉

Bánh bà Chi xứ Huế – “Nghề gia truyền từ 1964”

 

Bà Chi học nghề bánh từ làng nghề ẩm thực Nam Phổ trứ danh mà nhà bác học Lê Quý Đôn đã đề cập đến trong sách “Phủ biên tạp lục”Trải qua 3 đời hơn 55 năm làm bánh và gìn giữ nghề gia truyền, chúng tôi luôn đặt cái tâm tình của người con xứ Huế, gửi vào những chiếc bánh mang trong mình cả một nền tinh hoa ẩm thực đường phố dân dã trên mãnh đất Cố Đô.

Các món bánh với tên gọi địa phương thân thuộc, được chế biến bởi bàn tay khéo léo quyện hương vị ấm nồng như tình người xứ Huế, màu sắc hấp dẫn, coi trọng phần chất hơn lượng, gửi gắm vào các món bánh nức tiếng ẩm thực cố đô Huế:

Bánh Lọc gói lá dong / lá chuốibánh Nậm gói lá dong / lá chuối, bánh Bèo chénbánh Ram Ít.

——————-

Gia đình chúng tôi phục vụ các món bánh Huế từ 1964 đến nay. Địa chỉ 02 lò bánh của chúng tôi đều nằm trong Kinh Thành Huế:

🏡 | Cơ sở 1: 2/64 Hoàng Diệu, phường Tây Lộc, Kinh thành Huế.

Google Maps: https://goo.gl/maps/vtky19J4Df2DumiE6

🏡 | Cơ sở 2: 65 Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa, Kinh thành Huế.

Google Maps: https://goo.gl/maps/7LUcTbBTxyxtFAZD8

Quán bánh bà Chi xứ Huế

Số điện thoại đặt bánh mang đi làm quà:

📞 0945660126 (zalo)

—————

#Bánh_bột_Lọc_gói_lá_dong

#Bánh_Nậm_gói_lá_dong

#Bánh_Bèo_chén

#Bánh_Ram_Ít

#Bánh_Chay_4_Loại

#Bánh_bà_Chi_1964

#Bánh_Nậm_bà_Chi_1964

#Bánh_bột_lọc_bà_Chi_1964

#Bánh_bèo_chén_bà_Chi_1964

#Bánh_Ram_Ít_bà_Chi_1964

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *