fbpx

Bánh bèo chén – dư vị tinh tế ẩm thực xứ Huế

Bánh bèo chén bà Chi xứ Huế

Bánh Bèo chén được làm từ bột gạo – ăn cùng nhân 🦐 tôm chấy, da heo rán giòn, hành hương phi giòn và một chén nước mắm cá cơm / cá thu pha loãng mang vị ngọt nhẹ thanh tao.

Bánh bèo chén bà Chi xứ Huế
  • Phần nhân tôm chấy là tôm tươi sau khi luộc / hấp, bóc vỏ lấy phần thịt xay/giã nhuyễn, tiếp theo sao/chấy trên lửa nóng cho đến khi thịt tôm tươi xốp, tỏa hương ngọt, ngào ngạt cả sóng mũi.
  • Kết hợp với lớp hành hương phi giòn ngọt bùi và miếng da heo rán giòn tạo vị béo cho chén bánh bèo
  • Bánh bèo được làm từ bột gạo loại ngon nguyên chất, đúc bánh trong từng chén nhỏ xinh như chực tan ngay đầu lưỡi, kiểu thưởng thức ẩm thực lấy hương hoa như nhà văn Nguyễn Tuân từng nhận xét. Đó chính là điểm khác biệt lớn nhất của bánh bèo chính gốc xứ Huế và các phiên bản khác của bánh bèo trên cả nước.
  • Bánh dùng với nước mắm cá cơm xứ Huế được pha theo công thức gia tuyền để có được vị ngọt thanh nhẹ chắc chắn sẽ giúp các thực khách cảm nhận được đầy đủ hương vị của món bánh bèo đặc sản Cố Đô Huế – rất cầu kỳ – tất cả mùi vị tinh tế nằm trong một chén bánh nhỏ xinh đúng chất xứ Huế.

♨ Bánh bèo chén bà Chi xứ Huế – “Nghề gia truyền từ 1964”

🍀 | 01 Mâm bánh bèo chén: 40,000₫ |► 20 chén

Những món ăn Huế dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ, đều làm cho ai đó một lần nếm qua phải xuýt xoa khen ngon đến mức “ngậm mà nghe”, để rồi lưu luyến mãi cái hương vị khó quên ấy. Dường như qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ, món ăn đã được thổi vào cái hồn và chút gì đó tâm linh của Huế.

Nhà văn Nguyễn Tuân từng nhận xét sau khi thưởng thức các món bánh đặc sản xứ Huế.

Đến Huế, du khách luôn bị thu hút bởi “kho” ẩm thực đồ sộ, khi sở hữu 1.300 món ăn trong tổng số khoảng 1.700 món ăn ở Việt Nam đã được ghi chép lại”.

Từ kinh đô một thuở nay trở thành cố đô, Huế đang thừa hưởng, lưu giữ nhiều giá trị di sản văn hóa quý giá của dân tộc; trong đó có ẩm thực, được xem là di sản phong phú và là nền văn hóa ẩm thực tinh tế bậc nhất Việt Nam.

MÂM 4 MÓN BÁNH

không quá khi nói bánh bèo chén là món ăn thể hiện được tinh hoa ẩm thực tinh tế của người con xứ Huế. Chỉ từ những nguyên liệu rất dân dã, thân thuộc là tôm, thịt heo, gạo, hành hương, qua bàn tay khéo léo của người Huế tạo nên một món ăn nhìn thích mắt, hương vị khó quên.

Bánh bà Chi xứ Huế – “Nghề gia truyền từ 1964”

Trải qua 3 đời hơn 50 năm làm bánh và gìn giữ nghề gia truyền, chúng tôi luôn đặt cái tâm tình của người con xứ Huế, gửi vào những chiếc bánh mang trong mình cả một nền tinh hoa ẩm thực đường phố dân dã. Các món bánh với tên gọi địa phương dân dã được chế biến khéo léo với hương vị ấm nồng như tình người xứ Huế, màu sắc hấp dẫn, coi trọng phần chất hơn lượng, gửi gắm vào 04 món bánh nức tiếng ẩm thực cố đô Huế :

🦐 Bánh bột Lọc nhân 2 con tôm rim và 01 miếng thịt heo, gói lá dong / lá chuối,

☘️ Bánh Nậm nhân tôm tươi và thịt heo xay nhuyễn, gói lá dong,

🦐 Bánh Bèo chén nhân tôm chấy,

☘️ Bánh Ram Ít nhân tôm rim, tôm chấy.

——————-

Gia đình chúng tôi phục vụ các món bánh Huế từ 1964 đến nay. Địa chỉ 02 lò bánh của chúng tôi đều nằm trong Kinh Thành Huế:

🏡 | Cơ sở 1: 2/64 Hoàng Diệu, phường Tây Lộc, Kinh thành Huế.

Google Maps: https://goo.gl/maps/vtky19J4Df2DumiE6

🏡 | Cơ sở 2: 65 Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa, Kinh thành Huế.

Google Maps: https://goo.gl/maps/7LUcTbBTxyxtFAZD8


Số điện thoại đặt bánh mang đi làm quà:

📞 0945660126

—————

#Bánh_bột_Lọc_gói_lá_dong

#Bánh_Nậm_gói_lá_dong

#Bánh_Bèo_chén

#Bánh_Ram_Ít

#Bánh_Chay_4_Loại

#Bánh_bà_Chi_1964

#Bánh_Nậm_bà_Chi_1964

#Bánh_bột_lọc_bà_Chi_1964

#Bánh_bèo_chén_bà_Chi_1964

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *